Phong Thủy Phòng Khách

Phong Thủy Phòng Khách

Phòng khách là nơi tụ nhiều vượng khí nhất của ngôi nhà, là trung tâm sinh hoạt hàng ngày dành cho các thành viên trong gia đình. Chính vì vậy, phong thủy phòng khách cần phải được đặc biệt chú ý nếu gia chủ muốn gặp nhiều may mắn, phát tài, phát lộc.

Các nhà Phong thủy cho rằng, khi thiết kế phòng khách gia chủ nên đặt phòng khách ở vị trí trung tâm của ngôi nhà hướng về những phương vị tốt như Sinh khí, Diên niên, Thiên y hay Phục vị. Nơi tốt nhất của phòng khách là đặt gần cửa chính, như vậy tiện cho khí từ cửa chính trực tiếp vào nhà.

1.Gương:

Sử dụng gương một cách khôn ngôn có thể tạo ra năng lượng tốt cho ngôi nhà của bạn.

Nếu bạn đặt một tấm gương lớn đối diện với cửa chính có thể nhận lại nhiều yếu tố phong thủy xấu. Như bạn đã biết, cánh cửa chính là giao diện ngăn cách giữa bên trong và bên ngoài của ngôi nhà. Năng lượng phong thủy sẽ chảy vào và chảy ra ngoài qua cửa chính. Nếu đặt gương ở đối diện cửa chính của ngôi nhà có thể làm phản ánh năng lượng phong thủy. Vì vậy, nếu bạn đặt một tấm gương đối diện với cửa chính, nó sẽ phản ánh hết tất cả các năng lượng phong thủy ra ngoài, trong đó bao gồm cả những năng lượng tốt.

Chỉ đặt gương đối diện cửa chính khi có sự đề nghị của thầy phong thủy vì lúc này có thể nhà ở của bạn đang bị ảnh hưởng bởi những năng lượng không tốt. Trong tình huống này, chiếc gương có thể giúp xua đuổi tà khí.

Gương đối diện với cửa phòng tắm cũng mang lại phong thủy không tốt. Phòng tắm là nơi ô uế, chứa nhiều tà khí, năng lượng xấu. Treo một chiếc gương đối diện với cửa phòng có thể khiến các năng lượng xấu bị phản ánh và tỏa đi các phòng khác.

2. Đồng hồ:

Nhiều gia đình thích treo đồng hồ ở phía đầu hoặc cuối giường trong phòng ngủ. Tuy nhiên cách bày trí này là không phù hợp theo phong thủy. Bởi treo đồng hồ ở phía đầu hoặc phía cuối giường sẽ khiến liên tưởng đến tấm bia phía trên mộ phần.

3. Không lắp điều hòa phía trên ghế sofa:

Khí lạnh tỏa ra từ hệ thống điều hòa bố trí ngay phía trên ghế sofa sẽ gây ảnh hưởng xấu cho những người ngồi bên dưới. Luồng khí lạnh đó theo phong thủy tạo áp lực trực tiếp đến mọi người. Đặc biệt, nếu gia đình có trẻ nhỏ, lắp điều hòa thẳng trên sofa rất dễ khiến bé mắc các chứng bệnh cảm lạnh, viêm phổi… Chính vì thế, bạn hãy di chuyển sofa đến một vị trí khác để ngăn chặn vấn đề này nhé

Cây xanh tạo dưỡng khí tốt cho phòng khách.

4. Đặt vật phẩm phong thủy, linh vật sai vị trí:

Hòn non bộ, hồ cá và nhiều vật trang trí phong thủy khác thường được nhiều người trưng bày trong phòng khách với mục đích thu hút sự giàu có. Tuy nhiên, các vật phong thủy chỉ có tác dụng khi chúng được đặt ở vị trí đúng. Nếu đặt sai vị trí, thay vì thu hút may mắn, chúng lại mang đến cho gia đình những vận xui.

5. Treo tranh phong thủy phòng khách:

Cần chú ý các loại tranh hợp mệnh với gia chủ. Các loại tranh phong thủy được lựa chọn nhiều:

Tranh mẫu đơn: Theo phong thủy, mẫu đơn là loài hoa tượng trưng cho sự giàu có và ý nghĩa tốt lành

– Tranh sơn thủy (núi và nước): Núi chỉ ra rằng bạn có sự hỗ trợ rất lớn cho sự nghiệp kinh doanh và nước có ý nghĩa mời gọi sự giàu có.

– Tranh cá: Theo phong thủy, cá mang ý nghĩa rất tốt, đại diện cho cả năm có đủ chi tiêu.

– Tranh tre/trúc: Bức tranh tre/trúc tượng trưng cho sự phát triển trên con đường công danh sự nghiệp

6. Cách bài trí sofa:

Sofa nên dựa vào tường vì nếu đằng sau sofa không có tường sẽ gây ra cảm giác bất an, bồn chồn. Do đó đây chính là điểm lưu ý quan trọng nhất bởi vị trí của ghế sofa với một bức tường vững chắc cũng giống như có quý nhân hỗ trợ cho cuộc sống và sự nghiệp của bạn.

Trường hợp không chọn được vị trí nào trong phòng khách để đặt sofa áp sát tường, bạn cũng có thể khắc phục bằng cách đặt một tấm bình phong hoặc tủ hỗ trợ phía sau.

7. Ánh sáng đầy đủ:

Ánh sáng thông thoáng giúp tài vận hanh thông, vậy nên hãy bố trí cho phòng khách luôn đủ điều kiện ánh sáng và lưu thông gió tốt để thu hút tài vận.

Không gian phòng khách là bộ mặt của gia đình, vì vậy gia chủ nên giữ cho không gian này luôn gọn gàng và sạch sẽ. Những đồ nội thất trong phòng nên được phân chia thành nhóm.

Bố trí phòng khách hợp phong thủy đóng vai trò vô cùng quan trọng. Trong thực tế, có nhiều ngôi nhà vừa vào phòng khách đã cảm thấy tinh thần phấn chấn, sảng khoái nhưng có những ngôi nhà lại gây cảm giác nặng nề, gò bó. Nguyên nhân là do vị trí của phòng khách cũng như cách bố trí nội thất trong phòng khách của gia chủ không được chú trọng về phong thủy.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *