Thiết Kế Ngoại Thất Nhà Thờ Cổ Nam Định

Thiết Kế Ngoại Thất Nhà Thờ Cổ Nam Định

Nhà thờ tổ là nơi lưu giữ cội nguồn của dòng họ, nơi tạo nên lòng tự hào cho con cháu, nhắc nhở họ hướng về cội nguồn và sống sao cho xứng đáng với tổ tiên. Với mong muốn giữ gìn bản sắc dân tộc, hướng tới đạo lý ” Uống nước nhớ nguồn ” .

Công trình nhà thờ họ mang đậm phong cách kiến trúc tâm linh cổ với chi phí xây dựng thấp và đảm bảo đủ công năng.

Các chi tiết quan trọng của thiết kế nhà thờ họ  gồm: Câu đầu hạ, trụ thốn, thanh rường, mặt cắt xà dọc, dép thượng lương, thanh rường, đầu dư. mái cong đầu rồng, cổng tam quan … Về cơ bản đây là những chi tiết ta hay bắt gặp trong thiết kế kiến trúc của một ngôi nhà thờ họ cổ, tuy nhiên ngày nay để giản thiểu và tiết kiệm chi phí cho các dòng họ ngôi nhà thờ tổ thường được xây dựng theo xu hướng kết hợp với nhà để ở hơn.

Tổng hòa công trình đáp ứng được hầu hết những nguyên tắc cơ bản truyền thống Việt Nam khi xây nhà thờ, ngoài ra cũng áp dụng triệt để những nguyên tắc phong thủy làm tiêu tai đón tài, cầu cho đại gia tộc bình an mãi mãi.

Chúng tôi nhận tư vấn, thiết kế kiến trúc, thi công hoàn thiện các công trình kiến trúc truyền thống như: nhà thờ họ, nhà thờ tổ, nhà gỗ cổ truyền, đình chùa, miếu mạo, lăng mộ… cho tất cả khách hàng trên toàn quốc

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *